Pajero Sport Mania ปาเจโร่สปอร์ตมาเนีย
		Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) => Miscellaneous => ข้อความที่เริ่มโดย: พี่ตู่ Black PJM ที่ 30 ธันวาคม 2013, 12:04:50
		
			
			- 
				พอดีหอบหิ้วมาจากเซี่ยงไฮ้ ตอนซื้อก็คุยกะคนขายเป็นภาษาปะกิดว่า มีความหมายดีอะไรประมาณนั้น แต่อยากให้พี่กิต ช่วยเขียนคำอ่านและคำแปลให้อีกทีครับผม ขอบคุณมากครับ  :sd23:
 
 (http://upic.me/i/u9/img_28182.jpg)
- 
				เอาคำแปลไปก่อนนะครับพี่ตู่ รอพี่กิต อีกทีนะครับ  ;D
 
 
 แปลว่าบ้านนี้อยู่แล้วดี มีวาสนาดี
 
 ให้แม่ยายแปลมาให้  ;D
- 
				อ่านจากมุมซ้ายบนลงล่าง ต่อด้วยมุมขวาบนลงล่างว่า Zhen Zhai Qi Fu เจิ้น จ๋าย ฉี ฟู๋
 
 แปลว่า ขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย และส่งเสริมความโชคดี ปลอดภัยของสถานที่(บ้าน)
 
 ด้านขวาของรูปถูกกำหนดให้เป็นทิศตะวันออก(มังกรเขียว) ด้านซ้ายทิศตะวันตก(เสือขาว) ด้านล่างทิศใต้(หงษ์) ด้านบนทิศเหนือ(ซึ่งตามหลังฮวงจุ้ยก็ต้องเป็นเต่าดำ แต่ไม่ใช่พี่เจมส์นะ)
 
 ดูแล้วน่าจะมีความหมายอย่างอื่นที่ลึกซึ้งกว่าที่เห็น สอบถามไปที่เพื่อนที่อยู่เมืองจีนแล้ว ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบอีกทีครับ
- 
				 :L2758: ซินแส กิตติ  :L2739: :L2901: :L2901: :L2901:
			
- 
				 :L2900:  :L2900:  :L2900:
			
- 
				ความหมายดีมากๆๆเลยคับพี่ตู่  พี่กิต พี่น้องเอก
			
- 
				ข้อมูลเพิ่มเติม
 
 สามารถอ่านจากขวามาซ้ายก็ได้นะครับ ขวาบนลงล่าง ต่อด้วยซ้ายบนลงล่าง "ฉีฟู๋ เจิ้นจ๋าย" ความหมายเหมือนกัน
 
 ฉีฟู๋ =  ประทาน ส่งเสริม โชค ความสุข
 
 เจิ้นจ๋าย = ปัดเป่า ป้องกัน สิ่งไม่ดี สิ่งชั่วร้าย
 
 ลำพังเฉพาะตัวหนังสือก็แปลกันไปตามความหมาย แต่มาในลักษณะนี้ ถือได้ว่าเป็นยันต์ชนิดหนึ่ง ถ้าว่ากันตามหลักการ การจัดวางต้องอาศัยผู้รู้ครับ
- 
				สุดยอดคับพี่กิตคับ. รู้ทิศทางการวางป้ายด้วยคับ ต้องถามผู้รู้จริงๆ คับ 
 พี่ชายซื้อป้ายภาษาจีนมาคับแผ่นใหญ่มาก มีรูปวาดม้าแปดตัว  ไม่รู้ตำแหน่งวาง
 ต้องให้ซินแซมาดูคับ ดูไปดูมา ย้ายข้าวของทั้งบ้านเลยครับพี่ พอย้ายไปยัายมา ติดกำแพง บังห้องนอน
 ต้องต่อเติมโน่น นี่  ทุบกำแพงย้ายประตู หมดไปหลายเลยคับ สรุปต้องทำใหม่ทั้งบ้านเริ่มจากป้ายอันเดียวคับ  สุดยอดคับ
 ขอบคุณคับพี่
- 
				ขอขอบคุณ น้องเอกและ พี่กิตมั่กๆครับ  :L4399:
 สำหรับตำแหน่งการติดตั้ง คงจะไม่ต้องถึงมือซินแซ หรอกครับ กลัวหมดหลายตังค์แบบพี่ชายของพี่อั๋นน่ะครับ  :L4365:
- 
				มันเป็นของโบราณมีประประวัติรึป่าวคับพี่ตู่ ชักเป็นห่วงระวังดึกๆนะคับคุยคนละภาษาด้วย  :L2739:  :L2901:
			
- 
				มันเป็นของโบราณมีประประวัติรึป่าวคับพี่ตู่ ชักเป็นห่วงระวังดึกๆนะคับคุยคนละภาษาด้วย  :L2739:  :L2901:
 
 
 ไม่ใช่หรอกครับ ก็เหมือนกับป้ายที่บ้านเราทำขายกันน่ะครับ