เนื่องจากปัญหาเบาะเดิมติดรถ PJS  GT  มันช่วงสั้น   ไม่สามารถรองขาท่อนล่างได้หมดและนั่งรู้สึกไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่
แฟนเลยสั่งเปลี่ยน   พอดีอีกคันใช้ Recaro SR  จะถอดมาคันนี้ก็เสียดาย   เลยตั้งหน้าหาเบาะที่เหมาะกับ PJS     
แนะนำนิดหนึ่ง   สำหรับรถสูงที่ควรหลืกเลี่ยงเบาะปีกสูงเพราะหากคนขึ้นไม่ระวังหรือไม่เหยียบบันใดขึ้น  มีหวังปีกทรุดหมด
จำเป็นต้องหาเบาะปีกเตี้ย    และถ้าเป็นของ Sparco รุ่นปรับเอนได้จะได้เปรียบ recaro ตรงช่วงปีกโดย sparco จะมีโครงเหล็กกลมดัดโค้งรับมุมปีกเลย 
ให้นั่งทับปีกก็ไม่มีทรุด   แต่โดยรวม recaro ดูสวยกว่า   และรุ่นที่ผมตามหาคือ  Sparco Star เพราะเป็นเบาะทรงเรียว   ไหล่ใหญ่ไม่ค่อยอึดอัด   
จะเอาแต่โครงมาทำใหม่ให้เขากับสีถายใน   ส่วนร้านมีร้านประจำอยู่แล้วทำเบาะ  ยำเบาะแต่ง  เบาะแท้โดยเฉพาะ   พร้อมติดตั้ง
เมื่อคืนมีเปิดตู้ที่รังสิต  ทราบว่ามีมา  เมื่อเช้าได้รับแจ้งว่าของมาแล้วมี 1 คู่  รุ่น star สีแดง    ราคาเปิดมา  12000 บาท    รีบเลยครับไปดูแต่เช้า   พอเจอหน้าเจ้าเบาะที่ตามหา
ตกใจ!ในสภาพกับราคาเปิดมา    เพราะเบาะมันดำน้ำมาป่าวไม่รู้ เปียกมาเลย    ฟองน้ำผุหมดสภาพ   ผ้าซีด   โครงหลวมคลอน   แต่อุปกรณ์ครบ    เลยเกี่ยงราคากันอยู่นานกลางฝนพร่ำ
สุดท้ายจบราคาแบบวัดดวง  เอาไปซ่อมและขึ้นรูปใหม่ทั้งหมดเปลี่ยนผ้าใหม่  


สีซีดไปไม่หน่อยเลย 5555

ด้านหลังยังแดงสด  แต่สภาพผ้าหยวยหมดแล้ว

แต่ยังดีที่อุปกรณ์ครบ

บังเอิญวันนี้วันอาทิตย์   ร้านประจำปิดเลยต้องใช้วิธีเคาะประตูโรงงานฝากเบาะไว้เลย   เอาแบบให้ดูสั่งผ้านอกให้ด้วย  ลายนี้ที่จะทำมันขึ้นมา

สำหรับผู้สนใจแปลงเบาะรุ่นอื่นระวังเรื่องขนาดนิดนะครับ    หน้าเบาะช่วงนั่งให้อยู่ในพิกัด  51-54 cm      ส่วนช่วงปีกอย่ากว้างเกิน  56-58(59)  เพราะภายในน้องปาเราถึงจะดูกว้างแต่มีมุมบังขับอยู่  ครับ     เสร็จแล้วว่ากันใหม่ 
 
  
 