สวัสดีครับ พี่ๆ ทุกท่าน พอดีผมเป็นน้องใหม่ อยากจะทราบว่า เราจะใช้งานไฟกระพริบ(ไฟสูง) เราจะใช้งานมันได้ยังไงครับ
ผมดันเข้าตัว มันก็จะค้างเป็นไฟสูงไปเลย เลยงงว่าทำไมมันไม่เหมือนยี้ห้ออื่นหรือครับ ของผมรถปี 2014 ครับ
 
ขอบคุณครับ
*โดยปกติ รถบางรุ่นนั้นจะทำ switch ไฟสูงแบบเหนี่ยวดึงเข้าหาพวงมาลัยเป็นทิปไฟให้สัญญาณ   แต่เมื่อดันออก(ผลักกลับ)ไปในทิศตรงกันข้ามจะเป็นการเปิด On ไฟสูง
* ของ PJS ของพวกเราจะทำมาในมิศทางเดียวกัน มี 2 ระยะ   คือ 
 เหนี่ยวดึงมาครึ่งหนึ่งเป็นการให้สัญญาณด้วยไฟสูง   และ  
เหนี่ยวดึงมาสุดจะเป็นการเปิด switch ไฟสูง ( เอาหลังเล็บที่ปลายนิ้วกลางดันแตะกลับไปก็จะเป็นปิดไฟสูงเหลือแต่ไฟต่ำแบบเดิม)
อาการนี้คาดว่า  คงจะใช่ไฟสูงไล่ตูดใคร  ประมาณว่าจะรัวไฟไล่ตูดแต่ดันเหนี่ยวซอยถี่มาแรงหน่อยจนค้างจนคันหน้าเริ่มยิ้มที่มุมปากแทน  ละมั่ง  ??
?? 
---------------------------------------------------------------------------------------------------
คำเตือน : 
- การตริฟไปสูงใส่คันอื่น 1 หรือ 2 ทีคือการให้ทาง      อย่าไปเข้าใจว่าคือการขอทางให้ตรูหน่อยตรูขอทางก่อนระวังว่าหากเอาไปใช้ในถนนหลวงแล้วรถทัวร์กับรถสิบล้อจะเข้าใจผิดเอาครับ    เพราะหากเราดริฟใส่เขาเพื่อจะไปแต่เขาอาจจะมาแทน
- ไฟฉุกเฉิน(ไฟเลี้ยวกระพริบ 4 ดวง)ใช้เมื่อมีเหตุ หรือจอดรถในที่ที่ไม่ปลอดภัย  หรือให้สัญญานเตือน     อย่าเอาไว้ใช้ในการผ่านหรือผ่าสี่แยกไฟแดง     เพราะรถที่มาทางซ้ายและทางขวาจะมองเห็นไฟของเราด้านเดียวอาจจะเข้าใจผิดจนขับ cross หน้ารถเรามาได้     หากจะผ่าแยกไฟแดงให้จอรอนิ่งๆและให้ทางคนอื่นด้ายขวาและด้านซ้ายก่อนข้ามไปก็พอครับ
- การใช้ไฟสัญญานเพื่อขอบคุณคันหลังที่ให้ทาง  อาจจะใช้สัญญานไฟแทนสัญญานมือได้ 2 แบบ    1. เมื่อแซงไปอยู่หน้าเขาแล้วเปิดไฟเลี้ยวสลับซ้ายขวา   2.เมื่อแซงไปอยู่หน้าเขาแล้วกดเปิดไฟฉุกเฉินให้กระพริบสัก 2 ครั้ง   ( หากสามารถเสริมด้วยการกดแตรไปสัก 1-2ที  จะดีมากๆ)
- การใช้สัญญานมือภายในรถยกขอบคุณ บางครั้งอาจจะเห็นยากสักนิดเพราะรถเราสูงและบางคันติดฟิมล์เข้มเกิน