Pa Mania Tales (เรื่องเล่าปามาเนีย) > Car audio, Security alarm, GPS & In Car Entertainments

ว่าด้วยเรื่องเสาวิทยุสื่อสาร ติดตั้งแบบไหนที่ได้ประโยชน์สูงสุด และวิธีเลือกซื้อเครื่องวิทยุแบบไหนดี

<< < (18/34) > >>

พี่นะ [Na ratchada]:
จากโจทย์ที่ถามเรื่องการติดตั้งสรุปได้ว่า   การติดตั้งที่หลังรถ  หน้ารถ มุมรถ  ข้างรถ  นั้น หากเป็นการติดตั้งเพื่อรับส่งกับศูนย์วิทยุจะไม่ค่อยมีประเด็นอะไรเพราะศูนย์ครอบคลุมเครือข่ายได้หมด    ยกเว้นการติดต่อแบบ point to point แบบขับรถตามกันท่องเที่ยวในขบวนเขาแนะนำผมมาว่า บนหลังค่าเท่านั้นดีที่สุดได้รอบตัว 180 องศาในระยะทางที่เท่าๆกัน   




และในจุดนี้เองที่เกิดการเสียตังค์อีกรอบของผมเพราะ mount แบบหนีบใช้การไม่ได้    เขาแนะนำให้หาmount บนหลังคาชนิดหัวเตาแก็สเท่านั้นเพื่อที่จะได้เอาอุปกรณ์ที่มีอยู่ประยุกต์ใช้ได้หมด   และข้อดีของเม้าท์ดิบ เถื่อนแบบนี้คือวิ่งเร็วได้ไม่มีล้ม  แต่เป็นงาน DIY ที่ค่อนข้างหาซื้ยากสักนิด    จนคว้านหามาเจออยู่เจ้าหนึ่งผมขับรถมาหาที่ร้านเพื่อลองแต่ปรากฏว่าหลังคาเราเป็นลอน  อุปกรณ์พวกนี้ลงร่องไม่ได้มีแต่ใหญ่กว่าร่องทั้งนั้นเลย



มีตัวนี้พอดูได้หน่อยแต่ใหญ่มาก


พี่นะ [Na ratchada]:
และแล้วโชคก็เข้าข้าง  มีคำแนะนำจากการคุยถูกคอให้ไปหากลุ่มซ่อมสร้างวิทยุสื่อสารกลุ่มหนึ่งเขาทำให้เป็นงานแฮนเมดแต่อุปกรณ์ที่มีอยู่สามารถทำได้ไม่ถึง 10 ชิ้นเป็นของเก่าที่พอเหลืออยู่นำมาประกอบให้และติดตั้งในตำแหน่งต้องการได้พอดี



เพื่อเป็นข้อมูลและเสนอเป็นทางเลือกอีก 1 แนวทาง DIY ของแท้

---------------------------------------------------------------------------------------

*  9  อันนี้หมดแล้วภายในเวลาไม่ทันลงบอร์ด   

* รับของพร้อมจ่ายตังค์ที่งานมิตติ้งแรง แน่น หนึบ  ฮ่า ฮ่า ฮ่า  นะครับ

* ไม่มารับของก่อน 14.00 น อาจโดนเสียบสำหรับคนที่พร้อมนะ

* พี่โอ นาเกลือ  จะมาช่วยขริบหัวให้และแมทชิ่งอีกครั้งที่หนองมน  (เตรียมรถมาให้พร้อม)

 :L2736:

โอ นาเกลือ:

   พี่นะ แนะนำ หากำมะหยี่ติดกาวกันน้ำแปะที่แม่เหล็กส่วนที่จะสำผัสกับตัวรถไว้หน่อยก็ดีป้องกันรอบขุดขีดเวลาวางบนหลังคาแล้วยังไม่ตรงจุดที่ต้องการ แรงแม่เหล็กมีมากไม่ต้องกลัวว่าจะเลื่อนหรือหลุด กลัวแค่ตอนยกออกหลังคาจะเป็นลักยิ้มเล็กๆฝากไว้ หรืออีกวิธีหาสติกเกอร์ติดเป็นแผ่นรองไว้กันรอยก็ได้ครับ

ขาวเข้ม:
 :L2761: พี่นะครับ แล้วเสา หัวสัณญาน สาย ต้องหาซื้อไปเองเปล่าครับ หรือว่าพี่นะเตรียมไว้แล้ว ถ้าให้หาซื้อเตรียมไปรบกวนขอสเปคด้วยครับ ไม่มีความรู้ในเรื่องนี้เลย ผมมีแต่เสาสั้นอันเดียว แต่เดี๋ยวหาก่อน อยู่ไหน
ขอบคุณครับ  :sd23: :L2758:

ต๋อง Fuddy:
อุต๊ะ  :L2900: งาน ดิบๆเถื่อนๆดี กับ 9 อรหันต์  :L2888: :L2901:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version